19.3.16

รักชาติไทย อย่าทรยศชาติ
ในความทรงจำเกี่ยวกับในหลวงรัชกาลที่9ถ้าคุณเคยเดินผ่านร้านซุปเปอร์มาร์เก็ตในท้องที่ที่คุณอยู่และตั้งใจมองหาสินค้าที่ผลิตจากผู้คนในประเทศ  หรือในท้องถิ่นคุณ เพื่อที่จะได้สนับสนุนคนไทยด้วยกันแต่คุณกลับพบว่ามันช่างหายากเหลือเกิน 
     ผลิตภัณฑ์หรือสินค้าที่หาง่ายที่สุดบนชั้นวางของส่วนใหญ่จะเป็นผลิตภัณฑ์แบรนด์ต่างชาติหรือนำเข้าจากจีน  ขณะที่สินค้าคุณภาพดีที่เป็นแบรนด์คนไทยและผลิตในประเทศไทยจะถูกจัดวางไว้มุมเล็กๆหรือบนชั้นด้านหลัง  จนบางทีต้องสอบถามพนักงานในร้านให้ช่วยหาสินค้าเหล่านั้น


ชั้นวางสินค้าแบรนด์ต่างชาติตั้งอยู่เบื้องหน้าเพื่อการหยิบจับง่าย      เป็นที่รู้รู้กันในกลุ่มพ่อค้าแม่ค้าคนจีนว่ารัฐบาลของประเทศเขาให้การสนับสนุนนักธุรกิจหรือกลุ่มครอบครัวคนจีนให้เข้าไปแทรกแซงหรือทำธุรกิจอยู่ในประเทศต่างๆทั่วทุกมุมโลก  และเนื่องจากศักยภาพในการผลิตสินค้าจากประเทศจีนมีมากมายเหลือคณา การผลิตสินค้าหลากหลาย และราคาถูกจึงถูกส่งออกไปขายนอกประเทศ โดยนโยบายที่สนับสนุนส่งคนไปอาศัยยังต่างประเทศ เพื่อนำสินค้าของพวกเขาเองไปขาย ส่งผลให้โรงงานที่ผลิตสินค้าในประเทศนั้นเกิดปัญหา และล้มหายตายจากไปตามๆกัน 
     สินค้านำเข้าจากจีนถูกวางขายอยู่ทุกหนทุกแห่ง ทำให้มองเห็นถึงระบบเศรษฐกิจของประเทศนั้นๆได้ชัดเจนขึ้นเรื่อยๆ ว่าความหายนะกำลังคืบคลานเข้ามา ประเทศไทยอยู่ในสภาพขาดดุลการค้ากับประเทศจีน ทั้งที่เรามีศักยภาพหลายๆประการที่เหนือกว่า แต่เนื่องจากการขาดจิตสำนึกของคนไทยในเรื่องรักชาติ จากนิสัยโอบอ้อมอารีย์  และการใช้ชีวิตแบบเรียบง่ายๆสบายๆจนเคยชิน การจับจ่ายซื้อขายแต่ละครั้ง จึงไม่ได้ตระหนักถึงผลลัพท์ที่จะตามมาในระยะยาว


กราฟไทยขาดดุลการค้าอย่างมหาศาลให้กับประเทศจีน     ในเดือนมกราคมปี2015 ประเทศไทยขาดดุลการค้าป็นมูลค่าเกือบหมื่นห้าพันล้านบาท นี่เพียงเดือนเดียวเท่านั้น ประเทศไทยของเราอาจจะเดินเข้าสู่ยุคIMF ในไม่ช้า หากสถานการณ์ไม่ถูกแก้ไข   IMF (International Monetary Fund) ก็คือเครื่องมือของกลุ่มผู้มีอำนาจหรือกลุ่มธนาคาร ที่คอยจับจ้องเหยื่อ ซึ่งก็คือประเทศที่กำลังอยู่ในสภาวะล้มละลายและต้องการเงินมาฟื้นฟูประเทศ เขาจะกำหนดดอกเบี้ยข้อตกลงที่แสนโหดร้าย ที่ประเทศที่ต้องการความช่วยเหลือต้องยอมรับ
     บางประเทศต้องขายสนามบิน,ท่าเรือ,ถนน,น้ำมัน,เหมืองแร่,เขื่อนผลิตพลังงานสำคัญๆ และอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับโครงสร้างพื้นฐานในราคาที่แสนถูก ซึ่งนี่เป็นเล่ห์อุบายของกลุ่มธนาคารยักษ์ใหญ่   (World Bank, Wall Street Bank โดยอเมริกาควบคุมอยู่นั่นเอง)   ที่เบื้องหน้าพยายามยื่นมือเข้ามาช่วยเหลือเห็นอกเห็นใจ แต่เบื้องหลังเต็มไปด้วยความกระหายและโหดร้าย


Annual Balance of Trade all Countries     ประเทศไทยมีศักยภาพในการผลิตสินค่าส่งออกที่มีประสิทธิภาพ ฉะนั้นเราควรสนับสนุน กระตุ้นการส่งออกเพื่อลดภาวะขาดดุลโดยเร็ว คนไทยต้องเลือกช้อปปิ้งสินค้าไทย   แต่ละประเทศก็เปรียบเสมือนบริษัทต่างๆ มีคนเข้าคนออก มีเงินเข้าและออกไม่มีที่สิ้นสุด แต่หากเรายังใช้เงินเพื่อนำเข้าสินค้าตลอดเวลาเช่นนี้ ในที่สุดเงินก็หมดประเทศก็ล้มละลาย ทุกครั้งที่เราซื้อสินค้านำเข้า นั่นหมายถึงเรากำลังส่งเงินออกนอกประเทศแบบไม่มีวันกลับ แล้วประเทศก็จะยากจนลงในที่สุด หากเราจะไตร่ตรองดู  สิ่งเล็กๆน้อยๆที่เราคิดว่า"ไม่เป็นไร" นั่นอาจเป็นความหายนะระดับชาติ เมื่อหลายๆคนคิดเช่นกัน 


       คนที่มีธุรกิจซุปเปอร์มาเก็ตขนาดใหญ่ โดยเฉพาะประเภทมีเฟรนไชด์เยอะๆ แล้วสต๊อกสินค้านำเข้าจำนวนมากๆ และสินค้าแบรนด์ต่างชาติที่ผลิตในไทย  หรือกลุ่มบริษัทบางกลุ่มที่สนใจเฉพาะการนำเข้าสินค้าแบรนด์ดังๆของต่างชาติเข้ามาจำหน่ายอย่างภาคภูมิใจ   พวกเขาช่างไม่มีสำนึกในใจเอาซะเลยว่าสิ่งที่พวกเขากำลังทำ นำความหายนะมาสู่ชาติตนเองทีละน้อยๆโดยไม่รู้ตัว  หรือบางคนอาจจะรู้แต่ยังทำเพราะความละโมบครอบงำจิตใจ
      ประเทศไทยสามารถผลิตสินค้าที่จำเป็นสำหรับทุกคนได้เทียบเท่ากับสินค้านำเข้าจากต่างประเทศและทำได้ดีกว่าด้วยซ้ำไป  แต่มีสินค้ามากมายเกลือเกินที่ผลิตในประเทศไทยแต่ต้องใช้แบรนด์ต่างชาติ  เราซื้อสินค้านั้นๆเท่ากับเราจ่ายเปอร์เซ็นให้เจ้าของแบรนด์ซึ่งอาจเป็นสิบรึยี่สิบเปอร์เซ็นเลยทีเดียว..(ผลิตเองตั้งชื่อแบรนด์ตัวเอง มันน่าภาคภูมิใจกว่าตั้งเยอะ แถมน่าจะได้สินค้าราคาถูกลงอีกเพราะไม่ต้องจ่ายเจ้าของแบรนด์) 


เมืองไทยเต็มไปด้วยผลไม้ที่อร่อยที่สุด แต่ที่พบเห็นในปัจจุบันมีแต่ผลไม้จากเมืองจีน!        กลยุทธ์การทำธุรกิจ ลงทุนในต่างชาติ จ้างคนต่างชาติ แล้วผลิตสินค้าส่งออกกลับมายังประเทศของตน  เช่นนี้ส่งผลให้ลูกจ้างคนชาติเดียวกันตกงาน เงินก็ยังถูกจ่ายออกนอกประเทศให้ต่างชาติอยู่ดี  ค่าจ้างแรงงานต่างชาติ ค่าใช้จ่ายในการส่งออกสินค้ากลับมายังชาติตน  และค่าใช้จ่ายต่างๆอีกมากมาย ส่วนต่างไม่น่าจะมากมายนัก กับการที่จะผลิตในชาติตนเอง แต่จากเหตุผลค่าแรงในการจ้างงานถูกกว่า นั่นเป็นเพียงข้ออ้างอีกอย่าง แต่ที่แน่ๆสามารถผลิตสินค้าปริมาณมากๆราคาถูก แต่คุณภาพต่ำ ส่งกลับมาขายในประเทศของตนเองได้โดยไม่อายใครๆ เพราะเป็นที่รู้ๆกันอยู่แล้วว่าสินค้าคุณภาพต่ำ ราคาถูกๆนั้นแหล่งผลิตมาจากที่ใดในปัจจุบัน (และเขารู้จักนิสัยใจคอคนไทยดีว่ามีคนมากมายที่ชอบซื้อสินค้าราคาถูกแต่ด้อยคุณภาพเหล่านั้น)

       ในบรรดาผลิตภัณฑ์ของไทยทั้งหลาย มีคุณค่า มีคุณภาพดีกว่าสินค้านำเข้าอื่นๆ คนส่วนใหญ่มีความคิดโง่ๆ  ส่วนหนึ่งเกิดจากความละโมบโลภมาก ขาดความเชื่อมั่นหรือความศรัทธาในคนในชาติตนเอง มีความคิดที่จะซื้อของถูก มากกว่าจะเลือกของคุณภาพดี
ลดกระหน่ำสินค้าต่างชาติ ใส่แล้วภูมิใจตรงไหนที่ได้ทรยศชาติ!       แผนการผลิตสินค้าปริมาณมากๆ ราคาถูก คุณภาพต่ำ หรือการตีตลาดสินค้าจากต่างชาติอีกอย่างคือ การดั๊มราคาสินค้าให้ถูกกว่าตลาดสินค้าภายในประเทศที่เราผลิตเอง จุดหมายมุ่งที่ผู้มีรายได้น้อย แต่นี่ไม่ใช่ผู้ผลิตรู้สึกเห็นใจหรือเพื่อการกุศลแต่อย่างใด หารู้ไม่ว่าสินค้าเหล่านั้นราคาถูกจริงแต่ส่วนใหญ่ใช้ได้ไม่นานก็พังไม่สามารถนำมาใช้ได้อีกต่อไป บางอย่างเช่นของเล่นเด็กยังไม่ข้ามคืนด้วยซ้ำก็พังไม่มีชิ้นดี... แล้วคุณก็ต้องซื้อใหม่อีกซ้ำแล้วซ้ำอีก ทำให้ขบวนการผลิต เกิดขึ้นตลอดเวลา มีการจ้างงานตลอดไม่สิ้นสุด (ทำให้ลูกจ้างในชาติเขามีงานทำตลอดเวลา) 


ผลิตภัณฑ์คนไทยภายใต้ชื่อการค้าของคนไทยเองอยู่ไหนครับ       ความเคยชินในการใช้ชีวิตของคนไทยเรา กับคำว่า "ไม่เป็นไร" กับสินค้าราคาถูกที่ตัวเองมีความสามารถซื้อได้สบายๆ จึงไม่ได้คำนึงว่าจริงๆแล้วเป็นการจับจ่ายที่แพงกว่าในระยะยาว แต่หากเราคิดสักนิด ในการเลือกซื้อสินค้า เพื่อให้ได้สินค้าคุณภาพดีกว่าให้กับตัวเอง กลับคิดไปซะอีกว่ายุ่งยากเสียเวลาสุดท้ายคือคุณนั่นแหละที่ทำลายเศรษฐกิจของชาติ  
      ทุกครั้งที่ซื้อสินค้าราคาถูกเหล่านั้นเท่ากับคุณส่งเงินออกนอกประเทศ  ส่งผลให้ผู้ผลิตในประเทศไทยล้มหายไป  กลายเป็นว่าเมื่อเราอยากจะกลับมาซื้อสินค้าของคนในชาติอีกครั้งกลับหายากเหลือเกินกลายเป็นความยุ่งยากในชีวิตซะอย่างงั้น  ขอให้ระลึกไว้เสมอว่า หากคุณรักประเทศอย่างที่คุณพูดจริงทุกๆครั้งที่คุณซื้อสินค้า กรุณาเลือกดูให้แน่ใจว่าคุณได้สนับสนุนประเทศของคุณ ผู้ผลิตในท้องถิ่นคุณ  คนงานในชาติคุณ 
      โดยเฉพาะผู้นำทางต้นทางธุรกิจผู้ขายสินค้า  ลดความอยาก ความเห็นแก่ตัวลง เพื่อให้ชาติของเรายืนหยัดได้ด้วยตัวเราเอง  แล้วคุณจะได้ชื่อว่าคุณเป็นคนที่ไม่ทรยศชาติ   


กราฟไทยขาดดุลการค้าอย่างมหาศาลให้กับประเทศ
ญี่ปุ่น
       เราคงไม่อยากเป็นทาสของประเทศใดใด  แต่ตราบใดที่คุณยังคงส่งเงินออกนอกประเทศ  สุดท้ายแล้วประเทศเราคงล้มละลาย และตกเป็นทาสของประเทศเข้ามาครอง  เมื่อวันนั้นมาถึง  อย่าได้โทษหรือยกความผิดให้ใครใครอย่าบอกว่าไม่ตั้งใจ หรือคาดไม่ถึง  ความมักง่ายที่สะสมมานานมันยากที่จะเปลี่ยน  เราจึงมีส่วนร่วมในความหายนะของชาติ
       อย่างไรก็ตามคุณยังมีโอกาสที่จะฟื้นฟูประเทศของเราได้ เริ่มที่ตัวเอง เลือกซื้อสินค้าที่ผลิต โดยคนไทยด้วยกัน  ในประเทศไทย และชื่อสินค้าไทย... หลีกเลี่ยงสินค้าแบรนด์ต่างชาติ  หันกลับมาดูแล สนับสนุนคนไทยด้วยกัน  จะได้เห็นสินค้าเหล่านั้นบนชั้นวางของซุปเปอร์มาเก็ตที่สามารถหยิบจับง่ายในเบื้องหน้า    ชีวิตจะง่ายขึ้นและเศรษฐกิจของประเทศดีขึ้นตามมาอีกด้วย


         ความโหดร้ายทั้งหลายที่เกิดขึ้นในโลก  ณ ปัจจุบันทุกสงครามทุกอาชญากรรม  หรือการเดินขบวนคัดค้านในประเทศต่างๆ  จุดประสงค์เพื่อล้มล้างเปลี่ยนแปลง  สร้างความวุ่นวาย  ประชาชนบางกลุ่มถูกชักจูง ถูกหนุนหลังโดยนายทุน  หรือผู้ที่มีอิทธิพลระดับชาติที่เห็นแก่ตัว ขาดสามัญสำนึกหลงอำนาจร่วมมือกับประเทศยักษ์ใหญ่บางประเทศ  บั่นทอนทำลายประเทศชาติของตน มีให้เห็นอยู่ในหลายๆประเทศรวมทั้งในประเทศของเราด้วย
ชั้นวางสินค้าแบรนด์ต่างชาติตั้งอยู่เบื้องหน้าเพื่อการหยิบจับง่าย           เราทุกคนควรมีส่วนร่วม  รวมพลังผลักดัน ให้นักธุรกิจกลุ่มนายทุนทั้งหลายที่เป็นผู้ค้าต้นสาย สร้างการผลิตภายในประเทศ จ้างงานคนในประเทศ สนับสนุนให้คนภายในประเทศอุดหนุนสินค้าของเราเอง  ความมั่นคงเป็นปึกแผ่นของเศรษฐกิจและสังคม ก็จะอยู่กับชาติเราตลอดไป  จำไว้ว่าสงครามเศรษฐกิจนี้เราสามารถเอาชนะได้  เมื่อทุกคนสร้างจิตสำนึกอย่างจริงจัง และมีความเคร่งครัดต่อการเลือกซื้อสินค้า ทุกครั้งที่ท่านนำเข้าหรือเลือกซื้อสินค้าแบรนด์ต่างชาติเปรียบเสมือนท่านกำลังทำลายระบบนิเวศน์ทางเศรษฐกิจของประเทศ  ท่านได้กำลังเผาผลาญทำลายเศรษฐกิจในท้องถิ่นคุณเองและนั่นเป็นการแสดงออกของผู้ขาดมโนธรรมขาดจริยธรรมโดยสิ้นเชิง           ในหลวงของคนไทยทรงทำงานอย่างตรากตรำมาชั่วชีวิต  เพื่อโครงการต่างๆที่พระองค์ทรงมุ่งมั่นที่จะทำให้เศรษฐกิจของประเทศเข้มแข็งขึ้น  ให้คนในชาติเรียนรู้ที่จะพึ่งตนเอง  เคยชินกับการผลิตจากทรัพยากรที่เรามีอยู่  จากมันสมองของพวกเราเอง  และให้เกิดการซื้อขายของคนในชาติ  พึ่งพาซึ่งกันและกัน  ซึ่งนั่นจะเป็นการนำพาเศรษฐกิจที่ยั่งยืนของประเทศ  
         พระองค์มิได้ห้าม  หรือกีดกันต่อต้าน การนำเข้าสินค้าต่างชาติมาขายเพราะนั่นเป็นสิทธิ์เสรีภาพของการตกลงซื้อขายทำธุรกิจของประชาชนที่รักของพระองค์  แต่พระองค์ได้ทรงมองเห็นถึงปัญหาเศรษฐกิจที่จะเกิดตามมาในอนาคต จึงทรงมีพระราชดำริ ริเริ่มโครงการเศรษฐกิจพอเพียง  เพื่อเป็นตัวอย่างให้กับผู้นำประเทศ  นักธุรกิจ และประชาชนของพระองค์น้อมนำไปปฏิบัติ  หากทุกคนเริ่มตระหนักถึงสัจธรรมในเรื่องนี้  และหันกลับมาร่วมมือร่วมใจกัน เชื่อว่าในอนาคต เราจะไม่ต้องมาเผชิญกับปัญหาเศรษฐกิจมากมายเหมือนที่เป็นอยู่ในปัจจุบัน          ตัวเลือกของสินค้าสำหรับผู้บริโภคในประเทศไทยมีมากมายมหาศาล  ด้วยปฏิภาณและจิตใต้สำนึกของความรักชาติ  จะทำให้เราสามารถเลือกซื้อผลิตภัณฑ์ที่ผลิตจากแหล่งผลิตในประเทศ  ภายใต้ชื่อสินค้าของคนไทย อุดหนุนสินค้าเมดอินไทยแลนด์ สนับสนุนร้านค้าปลีกย่อยในท้องถิ่นของคุณ เพื่อส่งเสริมกระจายรายได้ให้หมุนเวียนในท้องถิ่นเพื่อรากฐานที่มั่นคงของผู้คนในส่วนรากหญ้า  เพื่อความรุ่งเรืองทั้งในทุกส่วนภูมิภาคไม่ใช่เฉพาะในเมืองใหญ่ๆ  หรือเมืองหลวงของประเทศไทย แล้วท่านจะได้ชื่อว่าเป็นผู้รักชาติที่แท้จริง 
            เพียงเท่านี้พวกเราก็ทำให้พระราชาของเรามีความสุขและภูมิใจในประชาชนของพระองค์  มาร่วมกันสร้างสรรค์สินค้าเมดอินไทยแลนด์ และสนับสนุนคนไทยด้วยกัน ไม่มีคำว่าสายเกินไปที่จะเริ่มต้นกันใหม่อย่างแน่นอน...การนำเข้า ประเทศไทย การส่งออกของ ไทย


 
กรุณาติดต่อกับทุกบริษัทและขอให้พวกเขาสนับสนุนสินค้าไทย
และหยุดการนำเข้าสินค้าคุณภาพด้อยจากประเทศจีน
และนี่คืออีเมลของแต่ละบริษัท

  บริษัท   กรรมสิทธิ์    ผลิต/ที่มา    หมายเหตุ
จิราธิวัฒน์, TCC Group 58.6%
กลุ่มไทยเจริญคอร์ปอเรชั่น หรือ
เจริญ สิริวัฒนภักดี
Partially Listed on SET
ติดต่อ Contact
Owned by TESCO UK

ติดต่อ Contact
เจริญโภคภัณฑ์ Partially listed on SET

ติดต่อ Contact
Royal Ahold Co of Netherlands
email
ติดต่อ Contact
Parent Company Japan
Franchise US HQ
Thai Franchise owned by CP

ติดต่อ
จิราธิวัฒน์ กลุ่มเซ็นทรัล
Central Group
ติดต่อ
จิราธิวัฒน์

กลุ่มเซ็นทรัล
ติดต่อ
Public Company listed on SET


ติดต่อ
Listed on SET
ติดต่อ
เจียรวนนท์
  • Ping An
  • CP ALL
  • Charoen Pokphand Foods
  • True Corporation
  • Lotus Supercenter China
  • Super Brand Mall
  • Siam Makro
  • Chester Grill Restaurants
  • Dayang Motors

จิราธิวัฒน์

• CPN (Central Pattana)
• CDG Central Department Store, Robinson Department Store, Central Embassy, ZEN, SuperSports, La Rinascente, ILLUM, Alsterhaus, KaDeWe, and Oberpollinger
• CHR Centara Hotel and Resort
• CRG (Central Restaurant Group) holding Food franchises in Thailand:
Mister Donut, KFC (malls branch only), Auntie Anne's, Pepper Lunch, Chabuton, Coldstone, Ryu Shabu Shabu, The Terrace, Yoshinoya, Ootoya, Tenya, and Katsuya
• CFG (Central Food Retail Group) consumer goods and convenience store: Central Food Hall, Tops, EATHAI, FamilyMart, and Central Wine Cellar
• CHG (Central Hardline Group) home and electric appliances store: Power Buy, Baan and Beyond, HomeWork, and Thai Wassadu
• CMG (Central Marketing Group) high-end fashion imports such as: Casio watches, G-Shock, and Mango clothing
• COL (Central Online) B2S, OfficeMate , Cenergy Innovation

เจริญ สิริวัฒนภักดี
TCC Group


ผลิตภัณฑ์คนไทย ภายใต้ชื่อการค้าไทย
กรุณาอ่านดูให้แน่ใจว่าเป็นผลิตภัณฑ์ที่ผลิตโดยคนไทย
  ผลิตภัณฑ์คนไทย ภายใต้ชื่อการค้าไทย
กรุณาอ่านดูให้แน่ใจว่าเป็นผลิตภัณฑ์ที่ผลิตโดยคนไทย
ผลิตภัณฑ์คนไทย ภายใต้ชื่อการค้าไทย Made in Thailand
กรุณาอ่านดูให้แน่ใจว่าเป็นผลิตภัณฑ์ที่ผลิตโดยคนไทย

Home Remedies For Wrinkles
Count Stats Visits
Post a Comment